Nộp quyết toán thuế tncn theo mấy hình thức?
    22/03/2012 - 09:32:28
Em chào anh chị thue24.vn. Em có câu hỏi này cần anh chị giải đáp giúp. Công ty em có đăng ký hình thức kê khai thuế qua mạng từ tháng 9/2011, giờ em muốn nộp quyết toán thuế tncn thì em cũng nộp luôn trên ihtkk ạ? Em đọc những câu hỏi của các bạn hỏi trước thì anh chị có trả lời là nộp trên ihtkk và không cần nộp bản giấy. Nhưng em hỏi phòng tin học ở chi cục thuế Hà Đông thì cô ở đó nói là dù đã đăng ký nộp tờ khai qua mạng rồi thì riêng TNCN vẫn phải nộp trên tncnonline và in bản giấy ra nộp. Như thế là thế nào ạ? Giờ em làm theo phương pháp nào thì đúng ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa: TNCN, Thuế thu nhập cá nhân

Câu trả lời 22/03/2012 - 14:21:56

    0 Báo cáo vi phạm

Câu trả lời 22/03/2012 - 12:42:37Đã nộp qua mạng rồi thì chỉ cần nộp qua ihtkk k fai nộp qua tncnonline.
Còn cái người ở HĐông đó nói với bạn là sai bạn có thể lên trực tiếp gặp ng ta rùi in cái nội dung ở đây ra đưa cho họ xem bạn nhé: http://thue24.vn/Article/11/mot-so-noi-dung-can-luu-y-ve-khai-quyet-toan-thue-nam-2011.aspx
2.Đối với thuế TNCN:

Tạo và gửi file quyết toán thuế TNCN tới cơ quan thuế: NNT sau khi nhập dữ liệu vào phần mềm HTKK, kết xuất ra file excel theo đúng định dạng quy định (không được đổi tên file):

- Đối với NNT có chứng thư số áp dụng kê khai thuế điện tử thì ký và gửi file excel qua trang web http://kekhaithue.gdt.gov.vn, không phải nộp tờ khai giấy đến cơ quan thuế.

- Trường hợp NNT gửi file excel qua trang web http://tncnonline.com.vn thì đồng thời in bản giấy có trang bìa (tích vào ô: qua mạng internet) đến cơ quan thuế để nộp và phê duyệt tờ khai.


    0 Báo cáo vi phạm