em viết sai hóa đơn GTGT cần giúp đỡ !
    27/05/2012 - 12:24:55
Đăng kí kinh doanh của công ty em là : Đại lý du lịch và điều hành tour du lịch.
Nhưng tháng 3 vừa rồi, em có xuất 1 hóa đơn ghi là "phòng nghỉ" (ở mục tên hàng hóa, dịch vụ) cho người quen, và đã kê khai thuế tháng đó với chi cục thuế quản lý.
Bây giờ nhân viên của chi cục thuế có thông báo (qua điện thoại, chưa có quyết định của cơ quan thuế) cho em về việc vi phạm lỗi mua bán trái phép hóa đơn GTGT, và phạt khoảng 7triệu VNĐ.
thue24 cho em hỏi : có cách nào giải thích hay sửa đổi lỗi đó để giảm mức phạt xuống thấp nhất không ạ?
Vì đây là tờ hóa đơn GTGT số đầu tiên (số 01) em viết nên đã viết nhầm.
Rất mong được sự giúp đỡ của thue24.
Xin chân thành cảm ơn!
28/05/2012 - 18:04:28:
thue24 có thể nói rõ hơn giúp em về cách giải quyết biên bản đã ghi lỗi đó không?

- thue24 cho em mẫu biên bản hủy hóa đơn sai đó được không?
- 2 liên em còn lưu giữ tại công ty, liên đỏ giao khách hàng em đang thu hồi lại. Nhưng hóa đơn đó em đã kê khai cho chi cục thuế tháng 3 rồi, a cho e hỏi : cách làm biên bản hủy hóa đơn đó, để lập lại sang HĐ số 02 như thế nào là hợp lý?
- Lập hóa đơn thay thế có phải là viết lại sang tờ HĐ GTGT số 02 không?

Rất mong câu trả lời của thue24.
Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa: kê khai hóa đơn, Hóa đơn

Câu trả lời 29/05/2012 - 14:47:54Theo quy định thì DN có quyên sửa sai thông tin trên tờ khai trước khi cơ quan thuế phát hiện. Vì vậy bạn có thể nộp lại tờ khai tháng 3 loại bỏ hóa đơn đã viết sai, đồng thời thu hồi hóa đơn đã viết về rồi 2 bên lập hủy hóa đơn và nêu rõ lý do vì sao hủy, mẫu hủy hóa đơn thì bạn tự nghĩ ra như 1 mẫu đơn bình thường, cái này chả ai có thể cho bạn mẫu hủy vì bạn làm kế toán thì những vấn đề này bạn phải tự tìm hiểu. Đã hủy hóa đơn thì phải viết 1 hóa đơn khác thay thế cho hóa đơn đã hủy và viết vào thời điểm phát hiện sai sót có nghĩa la viết trong thàng này. Đồng thời làm lại báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn quý 1/2012.
Nhưng vấn đề ở đây là bạn k phải ng phát hiện sai, tự sửa mà lại được cán bộ thuế báo, mặc dù k phai cơ quan thuế gửi công văn hay gọi điện lên làm biên bản xử phạt. Nếu DN bạn lớn hoặc có kế toán nắm chắc về nghiệp vụ, k sợ về sau bị cơ quan thuế gây khó dễ thì bạn có thể tự sửa và nộp lại, còn nếu bên bạn là DN nhỏ, sau này có thể sai sót về thuế thì nên gặp trực tiếp cán bộ quản lý lấy mối quan hệ thà mất ít tiền tránh rắc rối về sau. Bởi vì ở đây bạn được cán bộ báo trước khi họ xử phạt thì bạn vẫn có thể sửa lỗi được.

    0 Báo cáo vi phạm

Câu trả lời 28/05/2012 - 09:01:52Chào bạn. Điều quan trọng bây giờ là bạn sẽ giải thích như thế nào với CQT. Việc nội dung trên hóa đơn là "phòng nghỉ" mà nghành nghề KD của cty bạn không có. Do đó việc xuất HĐ phòng nghỉ là vi phạm. Bạn có thể làm biên bản hủy hóa đơn trước và lập hóa đơn thay thế và ghi lại nội dung khác (đúng với nghành nghề KD).

    0 Báo cáo vi phạm